Tin tức

Cổng thông tin giao tiếp điện tử trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc

1. Hiệu quả của phần mềm cổng thông tin giao tiếp điện tử Siportal.

 

Cổng thông tin giao tiếp điện tử được đưa vào sử dụng ngay khi trung tâm hành chính công (TTHCC) tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập và đi vào hoạt động.

Ngày 23/11/2017 tại Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra buổi ký kết hợp đồng với công ty cổ phần công nghệ và giải pháp Simax về gói sản phẩm “Phần mềm nội bộ” trong đó bao gồm: Cổng thông tin giao tiếp điện tử siportal; nâng cấp quy trình tiếp nhận và trả kết quả; nâng cấp phân hệ quản lý; phân hệ báo cáo, thống kê….

Ngoài ra còn đào tạo về nghiệp vụ quản trị, nghiệp vụ sử dụng phần mềm và luôn luôn hỗ trợ khi bên TTHCC tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu.

Sau hơn hai năm đi vào hoạt động (23/11/2019- 1/12/2019) cổng thông tin điện tử TTHCC tỉnh Vĩnh Phúc giúp cho việc tra cứu thông tin của người dân và cán bộ công chức nhanh chóng, thuận tiện hướng tới một nền hành chính hiện đại, minh bạch, hiệu quả.

Cán bộ, công chức hay người dân có thể cập nhật được tin tức , danh sách các hoạt động của TTHCC ngoài ra có thể tìm kiếm thông tin, thông báo ở bất cứ đâu có mạng internet.

Thông qua cổng thông tin điện tử, giám đốc TTHCC truyền đạt các thông điệp, chủ trương và các chính sách tới cán bộ, công chức, người dân một cách thuận tiện, giảm thiểu các thủ tục giấy tờ. Dễ dàng nắm bắt được diễn biến, tiến độ thực hiện công việc của nhân viên cấp dưới.

Ngoài ra, cổng thông tin giao tiếp còn là cầu nối TTHCC tỉnh Vĩnh Phúc với các đơn vị trên địa bàn cũng như là trên cả nước chính vì vậy việc trao đổi thông tin giữ các cơ quan đơn vị trở nên thuận tiện và đơn giản hơn.

2. Nâng cao chất lượng hiệu quả cung cấp thông tin trên cổng điện tử.

 

TTHCC tỉnh Vĩnh Phúc luôn nâng cao, đổi mới, rà soát thông tin theo từng mục nhằm đảm bảo cung cấp nguồn thông tin chính xác, hiệu quả, tuân thủ đúng quy định và pháp luật.

Luôn cập nhật tin tức, các hoạt động trong ngày một cách kịp thời, đáp ứng với tiêu chí đánh giá Trang Thông tin điện tử tại Quyết định số 2392/QĐ-BTTTT ngày 25/12/2107 của Bộ Thông tin và truyền thông ban hành các nội dung thông tin đăng lên trang điện tử.

Đối với nền tảng kỹ thuật, ban quản trị hệ thống thông tin và cán bộ kỹ thuật phần mềm của TTHCC đảm bảo trang thông tin giao tiếp điện tử vận hành trơn tru, nâng cao khi cần thiết. Cùng với đó, đội ngũ lập trình viên của công ty Simax luôn hỗ trợ kịp thời về các yêu cầu kỹ thuật trên trang thông tin điện tử.

Ngoài ra việc tăng cường theo dõi, kiểm soát thông tin về dịch vụ công trực tuyến trên cổng thông tin giao tiếp điện tử cũng được TTHCC đẩy mạnh nhằm nâng cao dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đồng thời phối hợp tổ chức phổ biến, tuyên truyền, đào tao, hướng dẫn người dân, cán bộ công chức tiếp cận, sử dụng tốt các dịch vụ và ứng dụng cổng thông tin giao tiếp điện tử.

[woocommerce_my_account]