Tin tức

Ban lãnh đạo Simax tham quan trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Bình

1. Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Bình

 

Trong 2 ngày 21 và 22 tháng 11 vừa qua, Ban Lãnh Đạo công ty Simax đã cùng đoàn cán bộ tỉnh Vĩnh Phúc tham quan, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm tại Trung tâm hành chính công (TTHCC) tỉnh Quảng Bình và TTHCC tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại TTHCC tỉnh Quảng Bình 2 đơn vị đã cùng trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cũng như là kinh nghiệm trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính bên cạnh đó là hoạt động một cửa, hoạt động liên thông tại TTHCC tỉnh.

  Ban lãnh đạo ông ty cùng cán bộ tỉnh Vĩnh Phúc tham quan và trao đổi kinh nghiệm tại TTHCC tỉnh Quảng Bình

TTHCC tỉnh Quảng Bình đươc thành lập theo Quyết định số 3065/QĐ-UBND ngày 31/8/2017 của Ủy ban nhân dân(UBND) tỉnh và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17/1/2018.

Việc đưa TTHCC tỉnh vào hoạt động là giải pháp quan trọng nhằm thúc đẩy hiệu quả cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan Nhà nước, ngoài ra tăng cường tính liên thông trong công tác giải quyết thủ tục hành chính, hướng đến mục tiêu: nhanh chóng, công khai, minh bạch, giảm thiểu chi phí, rút ngắn thời gian.

Từ đó, góp phần cải thiện chất lượng công vụ, xây dựng bộ máy chính quyền đồng hành, phục vụ nhằm mang tới sự hài lòng cho doanh nghiệp và người dân. Thu hút đầu tư, thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

“Tính đến ngày 31/12/2018, TTHCC tỉnh Quảng Bình đã đón tiếp gần 40.000 lượt người đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính, tiếp nhận 20.955 hồ sơ các loại; trong đó đã giải quyết và trả kết quả 17.477 hồ sơ, đạt 83,4%. Thông qua việc lấy ý kiến từ phiếu đánh giá có 100% số phiếu đánh giá rất hài lòng và hài lòng với các dịch vụ tại Trung tâm”.

[woocommerce_my_account]