Trang chủ > Tin tức

Thứ năm, 03/04/14, 13:00 GMT+7

SIMAX tài trợ hội thảo Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Hòa Bình năm 2014.

Ngày 03/4, Tại TT hội nghị AP Plaza, BCĐ Công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội thảo “Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Hòa Bình năm 2014”. Dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng; đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ CNTT tỉnh. Cùng tham dự có lãnh đạo các Sở TT&TT tỉnh Phú Thọ, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Vĩnh phúc; lãnh đạo các sở, ngành; phòng ban chuyên môn các huyện, thành phố cùng các DN CNTT trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trường BCĐ CNTT của tỉnh phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ CNTT tỉnh đánh giá Hòa Bình vẫn là tỉnh nghèo, khó khăn về nhiều mặt, việc triển khai ứng dụng CNTT vào phát triển KT-XH còn nhiều hạn chế. Vì vậy, trong thời gian tới, để ứng dụng CNTT hỗ trợ nâng cao hiệu quả trong hoạt động lãnh đạo, điều hành, quản lý của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Hòa Bình, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ và giải pháp: lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND các cấp cần quyết tâm và quán triệt nhiệm vụ rõ ràng, thể hiện trách nhiệm người đứng đầu trong ứng dụng CNTT; nâng cao nhận thức của mọi cán bộ, công chức, viên chức trong việc ứng dụng CNTT vào công tác quản lý điều hành; công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực CNTT&TT phải đi trước; thực hiện xã hội hóa công tác đào tạo nguồn nhân lực CNTT&TT; gắn ứng dụng CNTT trong quản lý Nhà nước với Cải cách hành chính; ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng cho CNTT. Đồng thời, đồng chí đề nghị Bộ TT&TT ngoài việc chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ, Bộ tạo điều kiện cho tỉnh tham gia các chương trình, dự án về CNTT giúp cho tỉnh hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực để đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong những năm tiếp theo.

Tại tỉnh Hòa Bình, việc phát triển và ứng dụng CNTT được triển khai hiệu quả với việc thống nhất đưa vào sử dụng một số phần mềm dùng chung như: Cổng thông tin điện tử tỉnh với 21 trang thông tin điện tử thành viên; 100% cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện kết nối mạng internet, 94% cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện có mạng LAN.

Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc SiOffice được triển khai sử dụng tại 13 cơ quan, đơn vị; Hệ thống thư điện tử của tỉnh đã triển khai tới 100% các cơ quan, đơn vị; 100% xã, phường đã sử dụng máy tính hỗ trợ công việc.

Trong những năm qua việc đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin và ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư. Hiện nay, tổng số CBCCVC của các cơ quan hành chính được trang bị là 1.795 máy tính đạt 63%, trong đó có 1.680 máy tính được kết nối internet. Thư điện tử tỉnh đã được triển khai rộng khắp đã mang lại hiệu quả thiết thực trong việc trao đổi thông tin trong công việc. Hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến Hòa Bình đã đầu tư xây dựng bao gồm 12 điểm cầu, với 1 điểm cầu tại UBND tỉnh, 11 đểm cầu tại 11 UBND các huyện, thành phố. Cổng thông tin điện tử Hòa Bình được xây dựng, từng bước được nâng cấp, đổi mới, liên kết với nhiều trang web thành phần của các Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện và thành phố nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và nhân dân trong và ngoài nước tìm hiểu văn hoá, xã hội của tỉnh.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng khẳng định Hội thảo với chủ đề "Ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước tỉnh Hòa Bình năm 2014" là sự kiện quan trọng, là cơ hội để các đại biểu chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, giải pháp và đưa ra những đề xuất, kiến nghị với các cấp Lãnh đạo nhằm thúc đẩy ứng dụng CNTT trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Tuy nhiên công tác ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh Hòa Bình còn một số hạn chế về hạ tầng CNTT, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại; hệ thống thông tin phục vụ chỉ đạo, điều hành, quản lý từ tỉnh xuống cấp huyện chưa được hình thành; hiệu quả ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước còn thấp… Thứ trưởng đề nghị các đồng chí Lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, ủng hộ, chỉ đạo thúc đẩy ứng dụng CNTT để tỉnh có những bước tiến nổi bật hơn nữa về công tác ứng dụng CNTT góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe tham luận của đại diện các cơ quan QLNN về CNTT, DN CNTT trong và ngoài tỉnh về các vấn đề: Mô hình, giải pháp, công nghệ ứng dụng và triển khai Chữ ký số; Giải pháp công nghệ thông tin cho các cơ quan nhà nước; Giới thiệu bộ giải pháp chính phủ điện tử Bkav eGov; Công nghệ điện toán đám mây với hạ tầng HP; Kinh nghiệm ứng dụng CNTT và giải pháp dịch vụ hành chính công; Giới thiệu các dịch vụ ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước tỉnh Hòa Bình…

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thư, Phó Giám đốc Sở TT&TT trao phần thưởng cho đại biểu tham dự trúng thưởng tại Hội thảo